Toán 8 hình học

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tam giác ABC có : AB=9cm, AC=6cm, BC=10cm.Tia phân giác của góc ABC cắt AC tại E .
a) Tính đọ dài các đoạn EA,EC.
b)Tính tỉ số diện tích cr tam giác ABE và diện tích tam giác BEC.
c) Vẽ tia phân giác góc ngoài cr góc ABC cắt AC tại D. Tính độ dài đoạn thẳng DA
GIÚP MK VẼ HÌNH và giải câu C nha :cool::cool:( lm cả a và b cx đc nhưng mk lm đc rùi)
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
19
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
1) Tam giác ABC có : AB=9cm, AC=6cm, BC=10cm.Tia phân giác của góc ABC cắt AC tại E .
a) Tính đọ dài các đoạn EA,EC.
b)Tính tỉ số diện tích cr tam giác ABE và diện tích tam giác BEC.
c) Vẽ tia phân giác góc ngoài cr góc ABC cắt AC tại D. Tính độ dài đoạn thẳng DA
GIÚP MK VẼ HÌNH và giải câu C nha :cool::cool:( lm cả a và b cx đc nhưng mk lm đc rùi)
câu c áp dụng tính chất đường phân giác ngoài
 
Top Bottom