Toán 7 Hình học

Phan Mai Khanh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
16
2
21
18
Đà Nẵng
THCS Lê Anh Xuân

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC vuông tại ; BD là phân giác của góc B. Trên tia BC lấy điểm E sao cho BA=BE
a) DE vuông góc với BE
b)BD là đường trung trực của AE
c)Kẻ AH vuông góc với BC. So sánh EH và EC
Làm câu c giùm mình với
T/giác ABC vuông tại...?
 
Last edited:

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
1490265665_7002.jpg
 
  • Like
Reactions: chinhpham1505

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
Câu c chứng minh như vầy nè: Kẻ EK vuông góc với DC
Do AH//DC ( vì cùng vuông góc với BC)
nên góc HAE bằng góc DEA( slt)
mà góc DAE bằng góc DEA( Do tam giác ADE có DA=DE nên Tam giác ADE cân tại D)
suy ra góc HAE bằng góc DAE
xét tam giác HAE và tam giác KAE:
.AE là cạnh huyền chung
.góc HAE bằng góc DAE
suy ra :tam giác HAE = tam giác KAE( ch-gn)
suy ra EH=EK (1)
Ta lại có tam giác EKC vuông tại K nên:
EK<EC( cạnh góc vuông bé hơn cạnh huyền) (2)
Từ (1) và (2) suy ra EH<EC(đpcm)


đc chưa bạn ;););)
 
Top Bottom