Cho A và B là hai góc phu nhau,biết 2.A=3.B . Tìm B
Minh Kha 2006 Học sinh Thành viên 6 Tháng tám 2017 40 19 21 Bình Định THCS Lê Hồng Phong 1 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A và B là hai góc phu nhau,biết 2.A=3.B . Tìm B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A và B là hai góc phu nhau,biết 2.A=3.B . Tìm B
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 1 Tháng năm 2018 #2 Minh Kha 2006 said: Cho A và B là hai góc phu nhau,biết 2.A=3.B . Tìm B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau đi bn!^^
Minh Kha 2006 said: Cho A và B là hai góc phu nhau,biết 2.A=3.B . Tìm B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau đi bn!^^
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 1 Tháng năm 2018 #3 Minh Kha 2006 said: Cho A và B là hai góc phu nhau,biết 2.A=3.B . Tìm B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hai góc phụ nhau là hai góc có tổng số đo 90 độ, tức A + B = 90 => 2A + 2B = 180. Mà 2A = 3B nên 3B + 2B = 180, 5B = 180 => B = 180 : 5 => B = 36 độ. Thay vào tính được A = 54 độ Reactions: Blue Plus, Minh Kha 2006 and realme427
Minh Kha 2006 said: Cho A và B là hai góc phu nhau,biết 2.A=3.B . Tìm B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hai góc phụ nhau là hai góc có tổng số đo 90 độ, tức A + B = 90 => 2A + 2B = 180. Mà 2A = 3B nên 3B + 2B = 180, 5B = 180 => B = 180 : 5 => B = 36 độ. Thay vào tính được A = 54 độ