Toán 7 Hình học

Phan Mai Khanh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
16
2
21
20
Đà Nẵng
THCS Lê Anh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC có góc A = 60°, AB < AC, đường cao BH (H thuộc AC)
a) So sánh góc ABC và góc ACB. Tính góc ABH
b) Vẽ AD là tia phân giác của góc A (D thuộc BC). Vẽ BI ⊥ AD tại I. Chứng minh ΔAIB = ΔBHA
c) Tia BI cắt C ở E. Chứng minh ΔABE đều
d) Chứng minh DC > DB

(Giải giúp mình câu d với)
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho ΔABC có góc A = 60°, AB < AC, đường cao BH (H thuộc AC)
a) So sánh góc ABC và góc ACB. Tính góc ABH
b) Vẽ AD là tia phân giác của góc A (D thuộc BC). Vẽ BI ⊥ AD tại I. Chứng minh ΔAIB = ΔBHA
c) Tia BI cắt C ở E. Chứng minh ΔABE đều
d) Chứng minh DC > DB

(Giải giúp mình câu d với)
d, Ta có: tam giác ABE đều (câu c) => AD là p/g đồng thời là trung trực BE
=> D thuộc đường trung trực BE => BD=DE (t/c)
chứng minh tg ABD=tg ADE
=> ABD=AED. Mà ABD<90 => AED<90
=> DEC>90
-Xét tg DEC: DEC> 90 => DC>DE=BD (t/c)
 
Top Bottom