Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân tại A đường cao BH trên BC lấy M kẻ MD vuông góc AB ME vuông góc AC ;MF vuông góc với BH
a,c/m ME=FH
b, chứng minh tam giác DBM= tam giác FMB
c,chứng minh khi M chạy trên cạnh BC thì tổng MD+ME có giá trị không đổi
d, trên tia đối của tia CA lấy điểm K sao cho KC=EH. Chứng minh trung điểm của KD nằm trên BC
(Giải giúp mình câu d với)
a,c/m ME=FH
b, chứng minh tam giác DBM= tam giác FMB
c,chứng minh khi M chạy trên cạnh BC thì tổng MD+ME có giá trị không đổi
d, trên tia đối của tia CA lấy điểm K sao cho KC=EH. Chứng minh trung điểm của KD nằm trên BC
(Giải giúp mình câu d với)