Toán 7 Hình học

duyhong0210

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2015
16
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Trên cạnhwi BC lấy điểm Dsao cho BD=AB. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
chứng minh. Đường phân giác ngoài ở đỉnh C cắt đường thẳng BE tại K tính góc BAK và góc BKC
Mọi người giúp mình tính góc BKC với helppppppp :(((((
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Trên cạnhwi BC lấy điểm Dsao cho BD=AB. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
chứng minh. Đường phân giác ngoài ở đỉnh C cắt đường thẳng BE tại K tính góc BAK và góc BKC
Mọi người giúp mình tính góc BKC với helppppppp :(((((
Vẽ tia $ Cx $ là tia đối của tia $ CB $
Ta có: $ \widehat{ACx} = \widehat{ABC} + \widehat{BAC} = \widehat{ABC} + 90^o $ (góc ngoài)
$ \Rightarrow ACK = \dfrac{\widehat{ABC}}{2} + 45^o $
Xét $ \triangle ABC $ vuông tại $ A $ ta có: $ \widehat{ABC} + \widehat{ACB} = 90^o $
Xét $ \triangle BCK $ ta có:
$ \widehat{CBK} + \widehat{BKC} + \widehat{KCB} = 180^o $
$ \widehat{CBK} + \widehat{BKC} + \widehat{KCA} + \widehat{ACB} = 180^o $
$ \dfrac{\widehat{ABC}}{2} + \widehat{BKC} + \dfrac{\widehat{ABC}}{2} + 45^o + \widehat{ACB} = 180^o $
$ 90^o + \widehat{BKC} + 45^o = 180^o $
$ \widehat{BKC} = 45^o $
 
Top Bottom