Toán 7 Hình học

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
20
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy , điểm A thuộc tia phân giác góc xOy, B thuộc Ox sao cho góc OAB = 45[tex]^{\circ}[/tex], kẻ BH [tex]\perp[/tex] Oy
a, CM BA là tia pg HBx
b, Tính [tex]\angle[/tex]OHA
c, Từ M trong [tex]\angle[/tex]xOA vẽ MI [tex]\perp[/tex] Ox(I[tex]\epsilon[/tex] Ox)
MJ[tex]\perp[/tex] Oy(J[tex]\epsilon[/tex] Oy)
CM MI < MJ
 

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
20
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
Cho góc nhọn xOy , điểm A thuộc tia phân giác góc xOy, B thuộc Ox sao cho góc OAB = 45[tex]^{\circ}[/tex], kẻ BH [tex]\perp[/tex] Oy
a, CM BA là tia pg HBx
b, Tính [tex]\angle[/tex]OHA
c, Từ M trong [tex]\angle[/tex]xOA vẽ MI [tex]\perp[/tex] Ox(I[tex]\epsilon[/tex] Ox)
MJ[tex]\perp[/tex] Oy(J[tex]\epsilon[/tex] Oy)
CM MI < MJ
Help meeee[tex]\heartsuit \heartsuit \heartsuit \heartsuit \heartsuit \heartsuit[/tex]
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Cho góc nhọn xOy , điểm A thuộc tia phân giác góc xOy, B thuộc Ox sao cho góc OAB = 45[tex]^{\circ}[/tex], kẻ BH [tex]\perp[/tex] Oy
a, CM BA là tia pg HBx
b, Tính [tex]\angle[/tex]OHA
c, Từ M trong [tex]\angle[/tex]xOA vẽ MI [tex]\perp[/tex] Ox(I[tex]\epsilon[/tex] Ox)
MJ[tex]\perp[/tex] Oy(J[tex]\epsilon[/tex] Oy)
CM MI < MJ
bạn ơi bạn tự vẽ hình được ko bài này hơi loằng ngoằng xíu!
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
ok mk tự vẽ hình đc
mk chỉ cần giải giúp thui
mình giải giúp câu a trước nhé! các câu còn lại đang nghĩ!

Gọi giao của HB và OA là K
Ta có ^AKB+^ABK+^BAK=180 độ ( tổng 3 góc của 1 tam giác
=> 180-^KBA=45 + ^AKB
mà ^AKB=^OKH( đối đỉnh)
mà ^OKH= 90 - ^HOK
-> 180 - ^KBA=45 + 90 - ^HOK
-> ^KBA=45 + ^HOK(1)
Xét tam giác OAB có ABx là góc ngoài của tam giác OAB
-> ^ABx=^BOK+45(2)
mà ^HOK=^BOK( OA là p/g góc xOy) (3)
từ (1) (2) và (3) -> ^ABx=^KBA
-> BA là p/g của góc HAx
P/s ^ là góc!
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho góc nhọn xOy , điểm A thuộc tia phân giác góc xOy, B thuộc Ox sao cho góc OAB = 45[tex]^{\circ}[/tex], kẻ BH [tex]\perp[/tex] Oy
a, CM BA là tia pg HBx
b, Tính [tex]\angle[/tex]OHA
c, Từ M trong [tex]\angle[/tex]xOA vẽ MI [tex]\perp[/tex] Ox(I[tex]\epsilon[/tex] Ox)
MJ[tex]\perp[/tex] Oy(J[tex]\epsilon[/tex] Oy)
CM MI < MJ
Help meeee[tex]\heartsuit \heartsuit \heartsuit \heartsuit \heartsuit \heartsuit[/tex]
b, -Xét tg OBH: BA là p/g ngoài (câu a)
OA là p/g trong (gt)
=> AH là p/g ngoài
=> góc BHA = 45
=> OAH= 135
c, gọi MJ giao OA tại G
hạ GE vuông góc OB
=> GE=GJ < MJ
hạ GL vuông góc IM
=> EG=IL (2 đường chắn //)
mà IM<IL=EG=GJ<MJ
=> MI<MJ
 
Top Bottom