Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em bài này với ạ !!!!!!
Cho tam giác ABC vuông tại a có đường cao AH và đường phân giác CK. AH và CK cắt nhau tại E.
a) Cm: tam giác CHA đồng dạng với tam giác CAB và AH^2=BH.HC.
b) Tính độ dài AE, EH biết AB=9cm và AC=12cm.
c) Kẻ BD vuông góc với CK. Cm: AC/EC=AD/EA
Cho tam giác ABC vuông tại a có đường cao AH và đường phân giác CK. AH và CK cắt nhau tại E.
a) Cm: tam giác CHA đồng dạng với tam giác CAB và AH^2=BH.HC.
b) Tính độ dài AE, EH biết AB=9cm và AC=12cm.
c) Kẻ BD vuông góc với CK. Cm: AC/EC=AD/EA