Toán hình học

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
cho hình thang vuông ABCD vuông tại A(1;1) và B.M thuộc AB sao cho BM=2AM,N(1;4) là hình chiếu của M trên CD.CM vuông góc DM,B thuộc d:x+y-2=0.tìm tọa độ B,C,D.
Tham sô B(t,2-t)
vectoAN.vectoNB =0 =>t => B
vectoBM=2vectoMA => M
Gọi C(x,y) ta có hệ : vtAC.vtAM=0 và vtNC.vtNM=0 => C
tg tự D. vtBD.vtBM=0
vtNM.vtND=0
...
 
Top Bottom