Toán Hình học

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,852
719
20
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D
a) Cho biết góc ABC = 40 độ. Tính số đo góc ABD
b) Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE =BA . Chứng minh: tam giác BAD = tam giác BE và DE vuông góc với BC
c) Gọi F là giao điểm của BA và ED. Chứng minh: tam giác ABC = tam giác EBF
d) Vẽ CK vuông góc với BD tại K. Chứng minh: 3 điểm K,F,C thẳng hàng


Các bạn giúp mình với, cảm ơn nhiều
 
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
b) Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE =BA . Chứng minh: tam giác BAD = tam giác BE và DE vuoong góc với BC
Bằng với tam giác gì thế bạn?
b) Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE =BA . Chứng minh: tam giác BAD = tam giác BED và DE vuoong góc với BC hả bạn?????
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
d) Từ câu c) có $\widehat{BEF} = \widehat{BAC} = 90^\circ$. Tới đây CM được $D$ là trực tâm $\triangle{BCF}$, suy ra $BD \perp CF$, mà BD \perp CK$ nên $K, F, C$ thẳng hàng
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,852
719
20
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
các bạn giúp mình đc ko
câu a,b,c mik lm đc rồi còn câu d mình ko biết cách giải
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D
a) Cho biết góc ABC = 40 độ. Tính số đo góc ABD
b) Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE =BA . Chứng minh: tam giác BAD = tam giác BE và DE vuông góc với BC
c) Gọi F là giao điểm của BA và ED. Chứng minh: tam giác ABC = tam giác EBF
d) Vẽ CK vuông góc với BD tại K. Chứng minh: 3 điểm K,F,C thẳng hàng


Các bạn giúp mình với, cảm ơn nhiều
các bạn giúp mình đc ko
câu a,b,c mik lm đc rồi còn câu d mình ko biết cách giải
Từ câu c) ta có $ BF = BC $. CM $ \Delta BFK = \Delta BCK (c - g - c) \Rightarrow \widehat{BKF} = \widehat{BKC} = 90^o \Rightarrow \widehat{CKF} = 180^o \Rightarrow $ C, K, F thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom