Hình học

ngocanhle150506

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2017
19
11
6
19
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có các góc đều nhọn và AB <Ac. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Vẽ BE cắt AC tại F
a,Chứng minh AB=AF
b,Qua F vẽ đường thẳng song song với BC,cắt AE tại H, lấy điểm K nằm giữa D và C sao cho FH=DK. Chứng minh ABC>ACB
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC có các góc đều nhọn và AB <Ac. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Vẽ BE cắt AC tại F
a,Chứng minh AB=AF
b,Qua F vẽ đường thẳng song song với BC,cắt AE tại H, lấy điểm K nằm giữa D và C sao cho FH=DK. Chứng minh ABC>ACB
E từ đâu bước đến nơi đây vậy bạn????????
 

Nguyễn Khánh Ngân

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
4
1
6
19
TP Hồ Chí Minh
Cho tam giác ABC (AB<AC), AH vuông góc với BC (H thuộc BC). M là trung điểm BC. Kéo dài AH rồi lấy HE = HA. Kéo dài AM và lấy MF = MA. Nối BE, CF và EF.Chứng minh rằng:
a) ME = MF;
b)BE = CF;c
)AC song song với BF;
d) BC song song với EF
Giải giùm mình nha! Cho mình cảm ơn trước. Mình chỉ ko bik lm câu d thôi.
 

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
Cho tam giác ABC (AB<AC), AH vuông góc với BC (H thuộc BC). M là trung điểm BC. Kéo dài AH rồi lấy HE = HA. Kéo dài AM và lấy MF = MA. Nối BE, CF và EF.Chứng minh rằng:
a) ME = MF;
b)BE = CF;c
)AC song song với BF;
d) BC song song với EF
Giải giùm mình nha! Cho mình cảm ơn trước. Mình chỉ ko bik lm câu d thôi.
câu d
Có AM=MF
M nằm giữa A và F
[tex]\Rightarrow[/tex] M là trung điểm của AF
[tex]\Rightarrow[/tex] EM là tung tuyến của tam giác EAF(1) và AM=MF=1/2 AF
Có EM=MF (cmt)
Mà MF=1/2AF
[tex]\Rightarrow[/tex] ME=1/2 AF (2)
Từ (1) và (2) suy ra tam giác AEF vuông tại E
[tex]\Rightarrow[/tex] AE vuông góc EF
Lại có AE vuông góc BC
[tex]\Rightarrow[/tex] BC // EF
 
Top Bottom