Toán Hình học

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình vẽ sau đây cho biết a//b; C=30*; B=40*. Tính số đo BOC.Nói rõ cách tính để đc như vậy
upload_2017-8-16_16-19-44.png
Điểm C= 30* (phần dưới)
Điểm O (phần nhọn í)
Điểm B=40*(phần trên)
Đg thẳng b là cái đường thẳng phía trên
Đg thẳng a là cái phía dưới
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
vẽ đường thẳng $Oy//a//b$(y nằm phía bên phải)
vì Oy//a
$=>\widehat{C}=\widehat{yOC}=30^{\circ}$
vì Oy//b
$=>\widehat{B}=\widehat{yOB}=40^{\circ}$
$=>\widehat{yOB}+\widehat{yOC}=30^{\circ}+40^{\circ}$
$=>\widehat{BOC}=70^{\circ}$
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Hình vẽ sau đây cho biết a//b; C=30*; B=40*. Tính số đo BOC.Nói rõ cách tính để đc như vậy
View attachment 17717
Điểm C= 30* (phần dưới)
Điểm O (phần nhọn í)
Điểm B=40*(phần trên)
Đg thẳng b là cái đường thẳng phía trên
Đg thẳng a là cái phía dưới
bn có thể bấm vào chữ T trên thanh bên trái, click vào vùng cần gõ chữ rồi nhập vào
Kẻ đường thẳng c đi qua O và song song với a
Vì a // c và [tex]\widehat{B}va\widehat{BOc}[/tex] nằm ở vị trí so le trong nên:
[tex]\widehat{BOc}=\widehat{B}=40^o[/tex]
Vì a//b và a//c nên b//c
Vì b//c và [tex]\widehat{C}va\widehat{COc}[/tex] nằm ở vị trí so le trong nên:
[tex]\widehat{COc}=\widehat{C}=30^o[/tex]
[tex]\widehat{BOC}=\widehat{BOc}+\widehat{COc}=40^o+30^o=70^o[/tex]
Vậy [tex]\widehat{BOC}=70^o[/tex]
 
  • Like
Reactions: tuananh982

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom