Toán Hình học

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang ABCD có A=D= 90 độ và AC vuông góc với BD biết AD=3 nhân căn 13, OD = 9 cm( O là giao điểm của 2 đường chéo )
a) tính độ dài AC, BD
b) Qua O vè đường thăng song với với đáy cắt AD và BC tại M và N. tính độ dài MN
Mình giải ra câu a rồi, các bạn giúp mình câu b với nhé! mình cảm ơn
 

Kỳ Bất Mộc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
3
2
6
21
Hải Dương
do MN // AB // CD => MN vuông góc với AD và BC
Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao ta tính được:
ON= (AO.OD)/AD
OM= BO.OC/ BC
Thay số vào là OK nhé. MN= OM+ON.
 
  • Like
Reactions: Lê Linh 1310
Top Bottom