Toán Hình học

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình thang ABCD, đáy nhỏ AB, AB vuông góc với CD và AD=CD. Vẽ đường cao BH. Trên tia đối của tia DA lấy K sao cho DK=CH. Gọi E là giao điểm của AD và BC cmr :
a) BC vuông góc với CK
b) 1/CD^2=1/CE^2+1/BC^2
2.Cho hình thang ABCD (AB//CD ) góc A=90độ và AC vuông góc với BD vẽ hình bình hành ABDE cmr:
a) Diện tích tam giác ACD= diện tích hình thang ABCD
b) AD là trung bình nhân
Các bạn giúp mình với , mình cảm ơn
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
1.cho hình thang ABCD, đáy nhỏ AB, AB vuông góc với CD và AD=CD. Vẽ đường cao BH. Trên tia đối của tia DA lấy K sao cho DK=CH. Gọi E là giao điểm của AD và BC cmr :
a) BC vuông góc với CK
b) 1/CD^2=1/CE^2+1/BC^2
2.Cho hình thang ABCD (AB//CD ) góc A=90độ và AC vuông góc với BD vẽ hình bình hành ABDE cmr:
a) Diện tích tam giác ACD= diện tích hình thang ABCD
b) AD là trung bình nhân
Các bạn giúp mình với , mình cảm ơn
Cho hình thang có đáy nhỏ là AB thì tức là đáy lớn là CD, nhưng mà AB lại vuông góc với CD. Đề này có sai sót gì không bạn?
 
Top Bottom