Toán Hình học

Lucy___Heartfilia

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
35
26
16
19
Phú Thọ
diendan.hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy.Vẽ các góc xOz và yOt kề bù với góc xOy.
a) Chứng tỏ góc xOz và tOy là hai góc đối đỉnh.
b)Vẽ tia phân giác Om của góc xOz và tia phân giác On của góc yOt.Hãy chứng tỏ 2 góc zOm và yOn là hai góc đối đỉnh
 

ayurisunami@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
2
1
1
a) Ta có : xOy + xOz = 180 độ (1)
xOy + yOt = 180 độ (2)
Từ (1) và (2) => xOy + xOz = xOy + yOt =180 độ
hay xOz = yOt
b) ta có: mOx +mOz = xOz
yOn + nOt = yOt
mà theo câu a) : xOz = yOt
Suy ra mOx + mOz = yOn + nOt
hay zOm = yOn
 
  • Like
Reactions: Lucy___Heartfilia
Top Bottom