Toán hình học

hoaangtung2k4

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
1
0
1
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,AB<AC.Gọi M là trung điểm của BC.Kẻ đường thẳng d vuông góc tại BC tại M.đường thẳng d cắt AC tại D và cắt BA kéo dài tại E.

A) chứng minh tam giác BCD cân

B)Chứng minh BD vuông góc với EC

C) so sánh AD và DC

D)CHứng minh EM là trung tực của AK(K là giao điểm của BD và IC)

giúp em với huhuh lượt đăng bài cuối rồi
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
để giải cho nhé.................
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Bạn tự làm nhé
b) $\triangle{BCE}$ có hai đường cao $CA$ và $EM$ cắt nhau tại $D$ nên $D$ là trực tâm, suy ra $BD$ là đường cao thứ ba và $\perp EC$
c) $AD < DB = DC$
d) Ta sẽ chứng minh $\triangle{ADE} = \triangle{KDE}$ (ch-gn) (bạn tự chứng minh nhé), suy ra $EA =EK$ và $DA = DK$ hay $E$ và $K$ nằm trên đường trung trực của $AK$, suy ra $EK$ tức $EM$ là đường trung trực của $AK$
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
A) chứng minh tam giác BCD cân
xét tam giác bdc có:
DM vừa là đường trung tuyến vừa đường cao nên suy ra bcd cân tại d
B)Chứng minh BD vuông góc với EC
vi ác ,Em lần lượt là đường cao của tam giác aec
=>ah cũng vuông góc với ec (d là trực tâm )
c/vì tam giác bdc cân tại d =>bd=dc
lại có tam giác abd :ad<bd(cạnh huyền là cạnh lớn nhất)
=>ad<dc
d/CHứng minh EM là trung tực của AK(K là giao điểm của BD và eC)
tam giac ADE} = tam giac KDE(ch-gn) , suy ra EA =EK ,DA = DK hay Evà K nằm trên đường trung trực của AK, suy ra
Ek hay EM là đường trung trực của AK
''like'' for me
alice:);):D:p
 
Top Bottom