Toán Hình học

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) $AM \cdot AB = AH^2 = AN \cdot AC$
b) Từ a) suy ra $\triangle{AMN} \sim \triangle{ACB}$ (c-g-c), suy ra $\dfrac{S_{AMN}}{S_{ACB}} = (\dfrac{AM}{AC})^2 = \dfrac{AM}{AC} \cdot \dfrac{AN}{AB}$
Thay $AM = \dfrac{AH^2}{AB}$ và $AN = \dfrac{AH^2}{AC}$ ta suy ra $\dfrac{S_{AMN}}{S_{ACB}} = \dfrac{AH^2}{AB^2} \cdot \dfrac{AH^2}{AC^2} = \sin^2 B \cdot \sin^2 C$
 

Trần Tuấn Hưng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
10
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
a) $AM \cdot AB = AH^2 = AN \cdot AC$
b) Từ a) suy ra $\triangle{AMN} \sim \triangle{ACB}$ (c-g-c), suy ra $\dfrac{S_{AMN}}{S_{ACB}} = (\dfrac{AM}{AC})^2 = \dfrac{AM}{AC} \cdot \dfrac{AN}{AB}$
Thay $AM = \dfrac{AH^2}{AB}$ và $AN = \dfrac{AH^2}{AC}$ ta suy ra $\dfrac{S_{AMN}}{S_{ACB}} = \dfrac{AH^2}{AB^2} \cdot \dfrac{AH^2}{AC^2} = \sin^2 B \cdot \sin^2 C$
Cảm ơn bạn nha
 
Top Bottom