Toán hình học

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao.
png.latex
. AH = 8
a/ Chứng minh AH.AC= AB.CH.
b/ Tính HB, HC, AB, AC.
 

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
24
Nghệ An
b, vì AH . AC = AB . CH
=> AB/AC = AH/CH = 3/4 mà AH =8 => CH = 32/2
xét tam giác vuông AHC có AC= 8 căn 5 ( tính theo Pi ta go nha)
từ tỉ lệ AB/AC bạn sẽ tính được AB rồi tính được BH theo hệ thức lượng
 
Top Bottom