Hình học

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A và H là trung điểm BC. Gọi I là hình chiếu vuông góc cuả H trên AC và O là trung điểm của HI. Cm:
a.góc AHO = góc BCI
b. AH.IC= HI.HC=HO.BC
c. tam giác AHO đồng dạng tam giác BCI
d. AH vuông góc BI
Thanks các mem trc nà JFBQ00182070329AJFBQ00181070411AJFBQ00169070306AJFBQ00154070129BJFBQ00158070207AJFBQ00157070202BJFBQ00172070308AJFBQ00181070411AJFBQ00184070402A
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Cho tam giác ABC cân tại A và H là trung điểm BC. Gọi I là hình chiếu vuông góc cuả H trên AC và O là trung điểm của HI. Cm:
a.góc AHO = góc BCI
b. AH.IC= HI.HC=HO.BC
c. tam giác AHO đồng dạng tam giác BCI
d. AH vuông góc BI
Thanks các mem trc nà JFBQ00182070329AJFBQ00181070411AJFBQ00169070306AJFBQ00154070129BJFBQ00158070207AJFBQ00157070202BJFBQ00172070308AJFBQ00181070411AJFBQ00184070402A
AO vuông góc với IB nhé
upload_2017-7-1_10-19-7.png
 
  • Like
Reactions: Ngọc's
Top Bottom