Toán hình học

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH; biết AB=6cm, AC=8cm.
a) Từ H kẻ HM và HN lần lượt vuông góc với AB và AC. Tính MN;
b)Tính diện tích tứ giác AMHN
2> Cho tam giác ABC cân tại A, các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE.
a) chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn (O)
b) Tính độ dài DE biết DH=2 cm, AH=6 cm
 

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
1> Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH; biết AB=6cm, AC=8cm.
a) Từ H kẻ HM và HN lần lượt vuông góc với AB và AC. Tính MN;
b)Tính diện tích tứ giác AMHN
2> Cho tam giác ABC cân tại A, các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE.
a) chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn (O)
b) Tính độ dài DE biết DH=2 cm, AH=6 cm
Bài 1: a. Theo tính chất của cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có: 1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/ AC^2 = 1/ 6^2 + 1/ 8^2 = 25 / 576 => AH^2 = 576/25 => AH = 4.8
Mặt khác: AMHN là hình chữ nhật => MN = AH = 4.8
b. Áp dụng định lí Py-ta-go ta có : BC^2 = AB^2 + AC^2 = 6^2 + 8^2 = 100 => BC=10
tam giác AMN đồng dạng tam giác ACB => AM/AC = AN/AB = MN/BC = 4.8/10 = 0.48
AM/8 = 0.48 => AM=3.84
AN/6 = 0.48 => AN = 2.88
diện tích tam giác AMHN = 2.88×3.84=11.0592
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
1> Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH; biết AB=6cm, AC=8cm.
a) Từ H kẻ HM và HN lần lượt vuông góc với AB và AC. Tính MN;
b)Tính diện tích tứ giác AMHN
2> Cho tam giác ABC cân tại A, các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE.
a) chứng minh DE là tiếp tuyến của đường tròn (O)
b) Tính độ dài DE biết DH=2 cm, AH=6 cm
Bạn có thể vẽ hình ra được không???
 
Top Bottom