Toán Hình học

nhóc ngố

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2017
13
3
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A bên ngoài đường tròn O. Kẻ hai tiếp tuyến AM, AN tới đường tròn.
a, Chứng minh tứ giác AMON nội tiếp được một đường tròn .
b, Kẻ đường kính NOB. Chứng minh BM // AO.
c, Gọi I là giao điểm của MN với AO. Chứng minh: MON.NI = AN.OI.
mọi người giải hộ mình với ạ
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
upload_2017-4-30_10-26-41.png
b) vì OMAN nội tiếp nên MAO = MNO
mà MNO bằng BMf ( góc nội tếp và góc tạo bởi tt và dây cung )
=> BMf=OAM => //
________________
thương nhớ và chờ đợi ý cJFBQ00157070202BJFBQ00157070202BJFBQ00157070202B
 

Attachments

  • upload_2017-4-30_10-24-58.png
    upload_2017-4-30_10-24-58.png
    90.6 KB · Đọc: 58
  • Like
Reactions: nhóc ngố

nhóc ngố

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2017
13
3
16
22
đối vs là đơn giản nhưng đối vs mình nó không hề đơn giản tẹo nào
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Từ một điểm A bên ngoài đường tròn O. Kẻ hai tiếp tuyến AM, AN tới đường tròn.
a, Chứng minh tứ giác AMON nội tiếp được một đường tròn .
b, Kẻ đường kính NOB. Chứng minh BM // AO.
c, Gọi I là giao điểm của MN với AO. Chứng minh: MO.NI = AN.OI.
mọi người giải hộ mình với ạ
Hướng dẫn. c) Chứng minh được $\triangle{ONI} \sim \triangle{OAN}$, suy ra $\dfrac{NI}{AN} = \dfrac{OI}{ON}$ hay $NI \cdot ON = AN \cdot OI$. Mà $ON = OM$ nên ta có đpcm
 
Top Bottom