Toán Hình Học

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên tia đôi AC ta lấy điểm D sao cho AD = AC. Đường trung trực của đoạn thẳng AD cắt BD tại E.
a) chứng minh TG ABC = TG ABD
b) Chứng Minh Góc EDA = Góc EAD
c) Gọi F là trung điểm của cạnh BC. C/m các đường BA, CE, DF đồng quy.
anh chị nào biết cách giải, thì giúp em giải câu C đi. Thanks !
 

KenKen23

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
132
59
101
21
c) Gọi H là trung điểm đoạn AD
Theo bài ra, HE vuông góc AD => HE song song với AB => HE là đường trung bình tam giác DAB
=> E là trung diểm đoạn DB
tam giác BCD có: F là trung điểm AB, E là trung điểm BD, A là trung điểm DC
=> CE,BA,DF là các đường trung tuyến tam giác BCD
=> CE, BA, DF đồng quy
 
Top Bottom