hinh hoc

huyền còi

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
1
0
1
21
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn:
$$\widehat{BAK} = \dfrac12 \widehat{BAH} = \dfrac12 \widehat{ACH} = \widehat{ACI}$$
Mà $\widehat{BAK} + \widehat{CAK}= 90^\circ$ nên $\widehat{ACI} + \widehat{CAK} = 90^\circ$, suy ra $CI \perp AK$ hay $SI \perp AK$
Tương tự cũng có $KI \perp AS$. Khi đó $I$ là trực tâm tam giác $ASK$ nên $AI \perp SK$
 
Top Bottom