Toán Hình học

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
rất nhiều cách nhưng cho bạn cách dễ nhìn này ta dễ dàng thấy tg ADM LÀ Tam giác cân và ME vuông góc AD suy ra ME đồng thời là đường trung tuyến
cm tương tự với tg MCD suy ra MF là đường trung tuyến
++chừ thì có hai trung điểm E,F dơn giản như đang dởn rồi
 

Kagome811

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
670
1,763
271
22
Hải Dương
th
upload_2017-3-19_10-31-25.png
Chứng minh EMFD là hình chữ nhật
=> [tex]\widehat{D_{1}}[/COLOR][COLOR=#0000ff] [/COLOR]= [COLOR=#b3b300]\widehat{F_{1}}[/tex]
Ta có: MF // BC ([tex]\perp[/tex] DC)
=> [tex]\widehat{HMF}[/COLOR] = [COLOR=#00b300]\widehat{B_{1}}[/tex]
C/M [tex]\Delta[/tex] DMC = [tex]\Delta[/tex] BMC (c.g.c)
=> [tex]\widehat{D_{2}}[/COLOR] = [COLOR=#00b300]\widehat{B_{1}}[/tex]
Mà [tex]\widehat{HMF} = \widehat{B_{1}}[/tex]
=> [tex]\widehat{HMF} [/COLOR]= [COLOR=#00b300][tex]\widehat{D_{2}}[/COLOR] Ta lại có: [COLOR=#00b300][tex]\widehat{D_{2}}[/COLOR] + [COLOR=#b3b300] [tex]\widehat{D_{1}} [/COLOR]= [COLOR=#00b3b3][tex]90^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{HMF} [/COLOR]+ [COLOR=#b3b300]\widehat{F_{1}}[/tex] = [tex]90^{o}[/tex]
=> Đpcm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huyhihung
Top Bottom