hình học

H

hanh.pro

Last edited by a moderator:
H

heocon_friendly_234

Đây là phần Đại Số mà , sao lại post ở đây********************************************************?????????
 
D

doigiaythuytinh

một đường thẳng d đi qua đỉnh A của hình bình hành ABCD cắt BD, BC, DC lần lượt tại E, K, G. Chứng minh rằng:
a)[tex]\frac{1}{AE}=\frac{1}{AK}+\frac{1}{AG}[/tex]
b)Khi đường thẳng d xoay quanh điểm A, chứng minh BK.DG=const (tui không biết nghĩa)
a)
Dễ chứng minh :
AE / AK = DE / BD ( do AD // BK )
AE / AG = BE / BD ( do AB // DG )
\Rightarrow AE / AK + AE / AG = 1 (*)
Chia hai vế của (*) cho AE , ta được :
1/ AE = 1/ AK + 1/ AG (ddpcm)
Còn câu b thì hok hỉu
 
H

hanh.pro

đây là phần hình học mà !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hanh.pro

a)
Dễ chứng minh :
AE / AK = DE / BD ( do AD // BK )
AE / AG = BE / BD ( do AB // DG )
\Rightarrow AE / AK + AE / AG = 1 (*)
Chia hai vế của (*) cho AE , ta được :
1/ AE = 1/ AK + 1/ AG (ddpcm)
Còn câu b thì hok hỉu
bạn doigiaythuytinh làm không đúng rồi nè
[tex]\frac{AE}{AK}=\frac{DE}{BD}[/tex]
[tex]\frac{AE}{AG}=\frac{BE}{BD}[/tex]
Mà [tex]\frac{BE}{BD}-\frac{DE}{BD}=1[/tex] \Rightarrow [tex]\frac{AE}{AG}-\frac{AE}{AK}=1[/tex] chứ không phải [tex]\frac{AE}{AK}+\frac{AE}{AG}=1[/tex]
 
Top Bottom