Hình học

M

minakoxinhdep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác OAB vuông tại O, biết OA = 9cm, AB = 15cm
a) Tính OB ?
b) Trên AB lấy điểm I sao cho AO = AI, đường thẳng qua I và vuông góc với AB cắt OB tại D. Chứng minh : ∆OAD = ∆DAI.
c) Trên tia đối của tia ID lấy điểm C sao cho ID = IC. Chứng minh ∆ADB = ∆ACB.
d) Kẻ IH vuông góc OB ( H thuộc đoạn OB ). Chứng minh : GÓC OAD + DIH = ADI ?

MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH LÀM CÂU NÀY NHA ! MÌNH CẦN GẤP ! LÀM CÂU C, D TRƯỚC
 
H

huyenlinh7ctqp

Mik làm câu c nhé!
c,
Xét [TEX]\triangle[/TEX] ADI và [TEX]\triangle[/TEX] ACI
ID = IC
AI cạnh chung
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\triangle[/TEX] ADI = [TEX]\triangle[/TEX] ACI
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AC = AD
Xét [TEX]\triangle[/TEX] BCI và [TEX]\triangle[/TEX] BDI có:
CI = ID
BI cạnh chung
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\triangle[/TEX] BCI = [TEX]\triangle[/TEX] BDI
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BC =BD
Xét [TEX]\triangle[/TEX] ACB và [TEX]\triangle[/TEX] ADB có :
AC = AD
CB = BD
AB là cạnh chung
[TEX]\triangle[/TEX] ACB = [TEX]\triangle[/TEX] ADB
 
Top Bottom