Hình học

M

minakoxinhdep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ABC vuông tại A. Biết AB = 20cm, BC = 25cm
a) Tính AC ?
b) Trên tia đối của tia AB lấy K sao cho BA = AK. Chứng minh ∆BCK cân
c) Kẻ đường thẳng d vuông góc với AC tại C. Gọi I là trung điểm CK. Tia BI cắt d tại M. Chứng minh BI = IM
d) Chứng minh 2CI > AB

MẤY BẠN GIÚP MÌNH LÀM NHA ! MÌNH CẦN GẤP ! LÀM CÂU C TRƯỚC NHÉ !
:M012::Mfallingasleep::khi (106):

Chú ý: Số icon trong 1 bài viết không quá 3 icon
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

geogebra-export3.png

c) Ta có : $CM \perp AC \\
BK \perp AC$
$\implies CM // BK$
Xét $\triangle{ICM}$ và $\triangle{IKB}$ có :
$\widehat{CIM} = \widehat{KIB}$ ( đối đỉnh )
$IC = IK$ ( $I$ là trung điểm $CK$ )
$\widehat{ICM} = \widehat{IKB}$ ( so le trong )
$\implies \triangle{ICM} = \triangle{IKB}$ (g.c.g)
$\implies IM = IB$

d) Xét $\triangle{ACK}$ vuông tại $A$ có :
$CK > AK \quad (\mathrm{ch > cgv})$
$\iff 2CI > AB$
 
Top Bottom