hình học

M

minhduyen7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy = 60 độ. Từ điểm A thuộc tia phân giác của góc xOy, vẽ đường thẳng song song với Õ cắt Oy ở B và vẽ đường thẳng song song với Oy cắt Ox ở C
1, Tính góc COA và góc AOB
2, Tính góc Bao và góc OAC
3, Chứng minh AO là tia phân giác của góc BAC?
Chú ý viết tiêu đề đúng dạng [Môn + lớp] + tiêu đề.
Vd: [Toán 7] Hàm số
Học gõ latex tại đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

a,Ta có:
Do OA là phân giác của $ \hat{xOy}$
\Rightarrow $\hat{COA}=\hat{BOA}=\dfrac{60}{2}=30^o$
b,Do AC // Oy
\Rightarrow $\hat{CAO}={AOB}=30^o$(hai góc ở vị trí so le trong)
Do BO // Ox
\Rightarrow $\hat{BAO}=\hat{AOC}=30^o$(hai góc ở vị trí so le trong)
c,ta có:
$\hat{CAO}=\hat{BAO}=30^o$(chứng minh trên)
\Rightarrow AO là phân giác của $\hat{BAC}$
 
M

minhduyen7c

Luỹ thừa. Toán 6

So sánh A và B biết
A=1+5+5^2+5^3+..........+5^9/1+5+5^2+................+5^8
B=1+3+3^2+3^3+............+3^9/1+3+3^2+............+3^8
 
P

pinkylun

$A=\dfrac{1+5+5^2+5^3+..........+5^9}{1+5+5^2+................+5^8}$

$A=\dfrac{\dfrac{5^{10}-1}{4}}{\dfrac{5^9-1}{4}}$

$A=\dfrac{5^{10}-1}{5^9-1}$

$=>A=\dfrac{5^9.5-5+4}{5^9-1}$

$=>A=5+\dfrac{4}{5^9-1}$

Tương tự với B

$=>B=3+\dfrac{2}{3^9-1}$

Ta có: $5>3$

$\dfrac{4}{5^9-1}<1;\dfrac{2}{3^9-1}<1$

$=>A>B$
 
Q

quangkhai2811

1. Bài thứ 2 là bài số phải bỏ qua bến số chứ không chèn thêm vào nha bạn.
2. Ảnh của hình 1 đây (dành cho bạn nào không biết vẽ hình):
picture.php
 
Top Bottom