Hình học

H

hoalan0892@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình học lớp 8: Bài 1 - 4
1, Cho hình thang ABCD (Ab song song với CD)
C/m: góc D > góc C thì BD < AC

2, Cho ht cân ABCD (AB song song CD). Hai đg chéo giao nhau tại O (góc AOB = 60 độ). M;N;P thứ tự là trung điểm OA; OD; BC. tam giác MNP là hình gì

3, Cho ht cân ABCD (AB song song CD). Hai đg chéo vuông góc với nhau. Biết đường tb có độ dài = EM. Tính S hình thang (Giao của 2 đg chéo là E)...
 
M

manhnguyen0164

1. Vẽ tia Cx nằm trên nửa mặt phẳng bờ DC chứa A sao cho $\widehat{DCx}=\widehat{ADC}$, Cx cắt AB tại E.

Hình thang AECD cân nên $AD=EC;\widehat{DAE}=\widehat{CEA}$.

Ta có: $\widehat{DBE}>\widehat{DAE}=\widehat{CAE}> \widehat{DEB}$

$\Delta DBE$ có $\widehat{DBE}>\widehat{DEB}$ nên $ED>CD$ hay $AC>BD$.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom