Hình học

C

ctpntk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc với BC, H thuộc BC. Vẽ tia phân giác HAC cắt BC tại D
a) CM: Tam giác ABC cân
b) Từ B vẽ đường thẳng vuông góc với AD cắt AC tại M. Chứng minh: MD=AE
c) Gọi E là giao điểm của AH và BM. Chứng minh: MD=ME
 
D

duc_2605

a. Đề bài hình như cho thiếu. Hình như có H là trung điểm BC/ Từ đó => HB = HC
\Rightarrow tam giác BHA = tam giác CHA (c.g.c) \Rightarrow AB = AC
\Rightarrow tam giác ABC cân tại A


 
Top Bottom