Hình học

Q

quanghuy17111999@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O,R) .Từ 1 điểm A nằm ngoài đường tròn (O),kẻ 2 tiếp tuyến AB và AC(B,C là tiếp điểm .Gọi H là trung điểm của BC
a) Cm : 3 điểm O,H,A thẳng hàng
b) kẻ đường kính BD của (O) .Kẻ CK vuông góc vs BD. Cm AB.CD=CK.AO
c) Tia AO cắt (O) tại M . Cm MH.BA=MA.BH
 
C

congchuaanhsang

a, H là trung điểm của BC\RightarrowOH vuông góc với BC

Mà OA vuông góc với BC (2 tt cắt nhau)\RightarrowO,H,A thẳng hàng

b, $\Delta$OBA ~ $\Delta$DKC (g.g)

\Rightarrow $\dfrac{AB}{CK}=\dfrac{OA}{CD}$ \Leftrightarrow $AB.CD=OA.CK$

c, $\hat{ABM}=\hat{BCM}=\hat{CBM}$

\Rightarrow BM là tia phân giác $\hat{HBA}$

\Rightarrow $\dfrac{MH}{BH}=\dfrac{MA}{BA}$ \Leftrightarrow $MH.BA=MA.BH$
 
Top Bottom