hình học

N

ngocanhno.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thoi ABCD, gọi O là giao điểm của hai đường chéo. Vẽ đường thẳng qua B và song song với AC, vẽ đường thẳng qua C và song song với BD, hai đường thẳng đó cắt nhau ở K.
a) Tứ giác OBKC là hình gì? vì sao?
b) chứng minh rằng AB=OK
c) tìm điều kiện của hình thoi ABCD để OBKC là hình vuông?
các bạn giúp mình với nhé thời gian gấp rút quá rồi
 
K

kirisaki

a)
ABCD là hình thoi nên có AC vuông góc vs BD suy ra góc BOC = 90
BK song song với AC nên BK vuông góc vs BD (quan hệ từ vuông góc đến song song)
suy ra góc OBK = 90
Tương tự suy ra góc OCK = 90

Tứ giác OBKC có 3 góc vuông là hình chữ nhật.

b)
OBKC là hình chữ nhật nên OC=BK.
Lại có ABCD là hình thoi suy ra OC = OA
Suy ra BK=OC=OA

Tứ giác OABK có OA = BK, OA song song vs BK suy ra OABK là hình bình hành
Suy ra AB = OK.

c)
Hình chữ nhật OBKC là hình vuông khi OB=OC. Khi đó hình thoi ABCD là hình vuông.
 
M

min_sociu

Ngữ Văn

Đề bài : Hãy phát biếu cảm nghĩ của em về bài " Rằm Tháng Giêng"....
m.ng giúp tớ với:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom