hình học

K

kimanh_147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ADC vuông tại A có đường cao AH. Biết\{D}=65 ;AH=3CM
a/ Tính độ dài AD
b/ Trên nửa mặt phẳng bờ DC chứa điểm A, tia Cx song song với AD. Trên Cx lấy điểm B sao cho CB=DA. Tính : khoảng cách từ B đến AD; độ dài BD và diện tích tam giác ABD
 
D

depvazoi

a) $AH=ADSinD$$=> AD=\dfrac{AH}{SinD}=\dfrac{3}{Sin 65^o} \approx 3,31 (cm)$
b) $ \hat{C}=25^o$
$=> AC= \dfrac{AH}{SinC}= \dfrac{3}{Sin 25^o} \approx 7,099 (cm)$
Mà $BC//AD$
$=>$ Khoảng cách từ B đến AD là 7,099cm.
$S_{ABD}= \dfrac{AD.AC}{2}=\dfrac{3,31.7,099}{2} \approx 11,749 (cm^2)$
 
Top Bottom