Hình học

D

doanhnhanvanhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD vẽ nửa đường tròn đường kính AD và cung AC tâm D. Nối D với điểm P bất kì trên cung AC cắt nủa đường tròn đường kính AD ở K
a) CM PK= khoảng cách từ P đến AB
b) 1 tiếp tuyến với cung AC tại P cắt AB , BC théo thứ tự tại M, N. Tìm MIN MN biết AB=9cm
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

1/

(D) có AB là tiếp tuyến nên $\angle BAP=\angle ADP$ (t/c)

Mà $\angle ADP=\angle KAP(+\angle APD=90^o)$

Nên $\angle BAP=\angle KAP$

\Rightarrow AP là p.giác $\angle KAB$

\Rightarrow PK = K/c từ P đến AB (Vì PK vuông với KA)

đpcm.
 
Top Bottom