Làm thế này này bạn ha
- Gọi x(m) là chiều dài của đám ruộng hcn. (x>0; x khác 20)
thì chiều rộng dài : x - 20.(m)
- vì chu vi đám ruộng đó là 320 m, nên ta có pt:
( x + x - 20).2 = 320.
\Leftrightarrow 2x - 20 = [tex]\frac{320}{2}[/tex].
\Leftrightarrow 2x - 20 = 160.
\Leftrightarrow 2x = 160 + 20.
\Leftrightarrow 2x = 180.
\Leftrightarrow x = [tex]\frac{180}{2}[/tex] = 90. (t/mđ/k)
Suy ra chiều rộng đám ruộng đó là: 90 - 20 = 70. (m)
Vậy diện tích đám ruộng đó là: 90.70 = 6300([tex] m^2[/tex]).