hinh học

H

hellopro4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trong mặt phẳng oxy,cho đường tròn (C): [TEX] x^2+y^2=1[/TEX], đường tròn (C') tâm I(2,2) cắt (C) tại các điểm A,B sao cho độ dài đoạn thẳng AB =sqrt(2).Viết pt đường thăng AB.
2)Trong không gian (oxyz),lập pt mặt phẳng ([TEX]alpha[/TEX]) đi qua 2 điểm A(2,-1,0) ,B(5,1,1) và khoảng cách từ điểm M(0,0,1/2) đến mp ([TEX]alpha[/TEX])=7/6sqrt(3)
 
Last edited by a moderator:
M

magiciancandy

1) trong mặt phẳng oxy,cho đường tròn (C): [TEX] x^2+y^2=1[/TEX], đường tròn (C') tâm I(2,2) cắt (C) tại các điểm A,B sao cho độ dài đoạn thẳng AB =sqrt(2).Viết pt đường thăng AB.
2)Trong không gian (oxyz),lập pt mặt phẳng ([TEX]alpha[/TEX]) đi qua 2 điểm A(2,-1,0) ,B(5,1,1) và khoảng cách từ điểm M(0,0,1/2) đến mp ([TEX]alpha[/TEX])=7/6sqrt(3)

1, (C) có O(0;0) là tâm,R=1
(C') có I(2;2), tìm R'
Gọi M là trung điểm của AB=> AM=BM=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
=>OM=[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
Lại có OI=2[TEX]\sqrt{2}[/TEX].Mặt khác OI=OM+MI=>MI=[TEX]\frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX]=>BI=R'=[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
 
Top Bottom