hinh học

L

lethuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giải hộ mình bài này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cho hình bình hành ABCD (góc A tù) Từ A vẽ hai hình vuông ADEF và ABMN
a. chứng minh tam giác BCM = tam giác DEC
b. chứng minh góc MCE =90 độ
c. chứng minh AC vuông góc với NF

Thank các pan trước nha!!!$#######/////////////// hihi
 
N

nguyenbahiep1

Các bạn ơi giải hộ mình bài này với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cho hình bình hành ABCD (góc A tù) Từ A vẽ hai hình vuông ADEF và ABMN
a. chứng minh tam giác BCM = tam giác DEC


xét 2 tam giác trên có

AB= MB vì hình vuông mà AB = DC hình bình hành do vậy MB = DC . tương tự như thế ta có ED = BC

góc EDC = 90 + góc ADC
góc MBC = 90 + góc ABC

mà góc ADC = ABC vì hình bình hành

dẫn tới

2 tam giác trên bằng nhau theo th : c-g-c
 
Top Bottom