Cho hinh thang vuong ABCD (goc A = goc D = 90 do) AB = BC= 6cm , CD = 9cm. Tinh so do cac goc B, C
D dachot 4 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hinh thang vuong ABCD (goc A = goc D = 90 do) AB = BC= 6cm , CD = 9cm. Tinh so do cac goc B, C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hinh thang vuong ABCD (goc A = goc D = 90 do) AB = BC= 6cm , CD = 9cm. Tinh so do cac goc B, C
N nguyenbahiep1 4 Tháng tám 2012 #2 từ B kẻ BH vuông góc với DC xét tam giác vuông HBC vuông tại H có BC = 6 , HC = 3 [TEX]cos C = \frac{HC}{BC} = \frac{3}{6} = \frac{1}{2} \\ \Rightarrow \widehatC = 60^0 \\ \Rightarrow \widehat B = 180^0 - 60^0 = 120^0[/TEX] Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2012
từ B kẻ BH vuông góc với DC xét tam giác vuông HBC vuông tại H có BC = 6 , HC = 3 [TEX]cos C = \frac{HC}{BC} = \frac{3}{6} = \frac{1}{2} \\ \Rightarrow \widehatC = 60^0 \\ \Rightarrow \widehat B = 180^0 - 60^0 = 120^0[/TEX]