B
bachngoclinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong tứ giác ABCD, AB=a, BC=b,CD=c,DA=d,AC=e,BD=f. K,L là trung điểm AC, BD. Cmr:
[TEX]KL^2=\frac{1}{4}(a^2+b^2+c^2+d^2-e^2-f^2)[/TEX]
2. Cho tứ giác ABCD nội tiếp trong (O,R). Cmr: các đường thẳng qua trung điểm của một cạnh và vuông góc với cạnh đối diện đồng quy tại M <=> [TEX]MA^2+MB^2+MC^2+MD^2=4R^2[/TEX]
[TEX]KL^2=\frac{1}{4}(a^2+b^2+c^2+d^2-e^2-f^2)[/TEX]
2. Cho tứ giác ABCD nội tiếp trong (O,R). Cmr: các đường thẳng qua trung điểm của một cạnh và vuông góc với cạnh đối diện đồng quy tại M <=> [TEX]MA^2+MB^2+MC^2+MD^2=4R^2[/TEX]