Hình học ?

B

bongxinh_1801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


6. $\widehat{aOb}=60^o$ . hãy vẽ $\widehat{mOn}$ là góc đối đỉnh của $\widehat{a0b}$
a. Tính góc $\widehat{mOn}$
b. Tính các góc còn lại

7. $\widehat{xOy} = 50 ^o$ . Vẽ vs tính góc kề bù vs nó. Gọi Ot ; Ot' là tia phân giác của 2 góc trên. Chứng minh $\widehat{tOt'} = 90^o$

Chú ý đánh latex. Xem thêm tại đây.
Ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

Bài 6:
picture.php


a/ Do $\widehat{aOb} \ và \ \widehat{mOn} \ \text{đối đỉnh} \rightarrow \widehat{aOb}=\widehat{mOn}$

Mà $\widehat{aOb}=60^o \rightarrow \widehat{mOn}-60^o$

b/ Ta có $\widehat{aOb}+\widehat{aOn}=180 \ \text{kề bù mà} \ \widehat{aOb}=60^o \rightarrow \widehat{aOn}=120^o$

Lại có $ \widehat{aOn}=\widehat{bOm} \ \text{đối đỉnh} \rightarrow \widehat{aOn}=\widehat{bOm}=120^o$.


Bài 7:
picture.php


Gọi Oz là tia đối của tia Ox.

Do Ot là phân giác $\widehat{xOy} \rightarrow \widehat{yOt}=\dfrac{1}{2}\widehat{xOy} (1)$

Do Ot' là phân giác $\widehat{zOy} \rightarrow \widehat{yOt'}=\dfrac{1}{2}\widehat{zOy} (2)$

Từ (1) và (2) $\rightarrow \widehat{yOt}+\widehat{yOt'}=\dfrac{1}{2}(\widehat{xOy}+\widehat{zOy})=\dfrac{1}{2}.180^o=90^o \\ \rightarrow \widehat{tOt'}=90^o$
 
Top Bottom