Hinh Hoc

T

thaonguyenkmhd

Do M là trung điểm AB \Rightarrow d qua M vuông góc với AB \Rightarrow d là đường trung trực của đoạn AB.

a/ Mà $ C \in d$ \Rightarrow AC = BC ( đpcm )

b/ Lại có $ D \in d$ \Rightarrow AD = BD

Xét $\large\Delta ACD \ và \ \large\Delta BCD$ có

$ AC=BC \\ AD=BD \\ CD \ chung$​

\Rightarrow $\large\Delta ACD = \large\Delta BCD$ ( c-c-c ) ( đpcm )
 
S

soixamz

câu hỏi riêng

Các bạn cho mình hỏi cách vẽ hình lên bài
Bạn nào bít nói cho mình với ! Thanks nhìu:)>-
 
Top Bottom