L
lovechemical
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
minh can gap lam, co ai giup minh mot tay di
cho đường tròn (O) , đường kính BC. lấy 1 điểm A trên đường tròn (O) sao cho AB>AC . từ A vẽ AH vuoong góc với BC ( H thuộc BC). tu H, vẽ HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC( E thuộc AB, F thuộc AC)
a) C/m : AEHF là hình chữ nhật và OA vuong góc với EF
b) đường thẳng EF cắt đt( O) tại P và Q. C/m AP^2= AE . AB. Suy ra APH là tam giác cân
c) gọi D là giao điểm của PQ và BC; K là giao điểm của AD và đt (O) (K khác A)
C/m: AEFK là tứ giác nội tiếp
d) gọi I là giao điểm của FK và BC. C/m IH^2 = IC. ID
a,b mình làm đc rồi, bí câu c,d mong mọi ng giúp đỡ
TKS n`
cho đường tròn (O) , đường kính BC. lấy 1 điểm A trên đường tròn (O) sao cho AB>AC . từ A vẽ AH vuoong góc với BC ( H thuộc BC). tu H, vẽ HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC( E thuộc AB, F thuộc AC)
a) C/m : AEHF là hình chữ nhật và OA vuong góc với EF
b) đường thẳng EF cắt đt( O) tại P và Q. C/m AP^2= AE . AB. Suy ra APH là tam giác cân
c) gọi D là giao điểm của PQ và BC; K là giao điểm của AD và đt (O) (K khác A)
C/m: AEFK là tứ giác nội tiếp
d) gọi I là giao điểm của FK và BC. C/m IH^2 = IC. ID
a,b mình làm đc rồi, bí câu c,d mong mọi ng giúp đỡ
TKS n`