C
chauchim
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho tam giác ABC đều nội tiếp (O;R). M di động trên (O) (M khác A và C)
Đường thẳng đi qua B và vuông góc với AM tại H, cắt CM tại D
a) Chứng minh: tam giác BMN cân
b) Chứng minh: D nằm trên 1 đường cố định
c) Tìm GTLN của diện tích tam giác BMN theo R
d) Xác định vị trí của M để D thuộc (O)
2. cho $\begin{cases}0 \le a,b,c \le 2\\a+b+c=3\end{cases}$
chứng minh $\sqrt{ ab} + \sqrt{ bc} + \sqrt{ ca} \le \sqrt{ 2}$
Câu hỏi event
Đường thẳng đi qua B và vuông góc với AM tại H, cắt CM tại D
a) Chứng minh: tam giác BMN cân
b) Chứng minh: D nằm trên 1 đường cố định
c) Tìm GTLN của diện tích tam giác BMN theo R
d) Xác định vị trí của M để D thuộc (O)
2. cho $\begin{cases}0 \le a,b,c \le 2\\a+b+c=3\end{cases}$
chứng minh $\sqrt{ ab} + \sqrt{ bc} + \sqrt{ ca} \le \sqrt{ 2}$
Câu hỏi event
Last edited by a moderator: