hình học

L

leeback

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1: cho A(1;1) .tìm điểm B trên đường thẳng d1:y=3 và C trên trục trục hoành sao cho tam giác ABC đều.
b2:cho tam giác ABC cạnh BC có trung điểm M(0;4),hai cạnh kia có phương trình là:2x+y-11=0 và x+4y-2=0
a; xác định toạ độ điểm A
b; gọi C là đỉnh nằm trên dt x+4y-2=0 , N là trung điểm AC .tìm điểm N rồi tính toạ độ B;C .
b3:cho tam giác ABC bít trung điểm các cạnh M(-1;-1),N(1;9) ,P(9;1) viết pt trung trực cua tam giác ABC.
b4;cho tam giác ABC có M (-2;2) là trung điểm của các cạnh AB ,cạnh BC có pt x-2y-2=0
1, viết pt đường cao kẻ từ đỉnh A
2, tìm toạ độ trục tâm tam giác
b5;cho a^2+b^2>0và2 dt d_1: (a-b)x+y=1 ; d_2: (a^2-b^2)x+ay=b
a, xd giao điểm của [tex]d_1 và d_2 b, tìm dk đối với a,b để giao điểm đó nằm trên trục hoành . :):):):) giúp em với[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

b1: cho A(1;1) .tìm điểm B trên đường thẳng d1:y=3 và C trên trục trục hoành sao cho tam giác ABC đều.

B thuộc y=3 và C thuộc trục hoành [TEX]B(b;3) ; \ C(c;0)[/TEX]
-Tính AB,AC,BC ...Do ABC đều ta có
[TEX]\{AB^2=BC^2 \\ AB^2 = AC^2 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \{(b+1)^2+4^2=(b+c)^2+3^2 \\ (b+1)^2+4^2=(c+1)^2+1 [/TEX]

Khai triển cái hệ là xong

b2:cho tam giác ABC cạnh BC có trung điểm M(0;4),hai cạnh kia có phương trình là:2x+y-11=0 và x+4y-2=0
a; xác định toạ độ điểm A
b; gọi C là đỉnh nằm trên dt x+4y-2=0 , N là trung điểm AC .tìm điểm N rồi tính toạ độ B;C
a.Toạ độ điểm A là nghiệm của hệ [TEX]\{2x+y-11=0 \\ x+4y-2=0 \ \Rightarrow A(6;-1)[/TEX]
b3:cho tam giác ABC bít trung điểm các cạnh M(-1;-1),N(1;9) ,P(9;1) viết pt trung trực cua tam giác ABC.
Gọi đường trung trực cạnh BC là d , do PN//BC , ta có :
[TEX]\vec{u}_{BC}=\vec{u}_{PN}=(-8;8)[/TEX]

[TEX]\vec{n}_d=\vec{u}_{BC}=(-8;8)\Rightarrow pt \ d \ qua \ M \ la \ 8(x+1)-8(y+1)=0[/TEX]
Còn lại viết tương tự :)
;);)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom