hình học.

C

crazymoon

Để c/m: 1/BK^2=1/BC^2+1/(2AH)^2 <->1=(BK/BC)^2+(BK/2AH)^2 (nhân cả 2 vế với BK^2)(1)
xét tam giác BCK vuông tại K (do BK là đường cao tam giác ABC) =>BK/BC = sin\{C}(2)
Do tam giác ABC cân tại A có AH là đường cao => H cũng là trung điểm BC => 2CH=BC
Nên : BK/2AH = BK/BC xBC/2AH = BK/BC x CH/AH
Mặt khác trong tam giác vuông AHC có: CH/AH = cot\{C}
========> thay vào ta được BK/2AH = sin\{C} x cot\{C}=cos\{C}(3)
Từ (1) (2) (3) ta có đẳng thức cần c/m tương đương với: 1=sin\{C}^2+cos\{C}^2 (luôn đúng) hay đẳng thức cần c/m luôn đúng (đpcm)
 
I

idlonely_duong

trời

Nên : BK/2AH = BK/BC xBC/2AH = BK/BC x CH/AH
Mặt khác trong tam giác vuông AHC có: CH/AH = cot\{C}
========> thay vào ta được BK/2AH = sin\{C} x cot\{C}=cos\{C}(3)
Từ (1) (2) (3) ta có đẳng thức cần c/m tương đương với: 1=sin\{C}^2+cos\{C}^2 (luôn đúng) hay đẳng thức cần c/m luôn đúng (đpcm)

giải thích tớ cái
không hiểu từ đây
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
Last edited by a moderator:
C

crazymoon

Nên : BK/2AH = BK/BC xBC/2AH = BK/BC x CH/AH
Mặt khác trong tam giác vuông AHC có: CH/AH = cot\{C}
========> thay vào ta được BK/2AH = sin\{C} x cot\{C}=cos\{C}(3)
Từ (1) (2) (3) ta có đẳng thức cần c/m tương đương với: 1=sin\{C}^2+cos\{C}^2 (luôn đúng) hay đẳng thức cần c/m luôn đúng (đpcm)

giải thích tớ cái
không hiểu từ đây
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

tớ chưa hiểu bạn k hiểu chỗ nào công thức nào bạn chỉ rõ hơn đc k
 
Top Bottom