[Hình học]

B

be_cun06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài này khó quá! Ai chỉ mình lời giải và đáp án không?

Cho tam giác ABC có điểm D ở chính giữa cạnh AC và điểm E ở chính giữa cạnh AB. 2 đoạn thẳng BD và CE, cắt nhau ở điểm G.
a)So sánh S 2 tam giác GBE và GDC.
b)So sánh S 3 tam giác GAB, GBC, GCA.
c)Kéo dài AG cắt BC ở điểm M. So sánh 2 đoạn thẳng MB và MC.
 
T

ts2hlove4ever

hình như là đều sảy ra dấu = thì phải. mình nhớ không nhầm là vậy
 
T

thutuanprocute

bai lop 5 de qua,the ma chang ai lam duoc

a)Ta có S tam giac BED=S tam giac CED suy ra S GBE= S GDC
b)tu G ke GK vuong goc voi AB(K thuoc AB)
tu C ke duong vuong goc voi AB tai F(F thuoc AB)
de dang chung minh duoc G la trong tâm tam giac ABC
suy ra GE/EC=GK/CF=1/3
suy ra S tam giac ABG=1/3 S tam giac ABC
chung minh tuong tu ,suy ra S 3 tam giac do = nhau=1/3 dien tich tam giac ABC
c) G la trong tam tam giac ABC suy ra MB=MC

:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom