hình học !

O

ohmygod1999vn

Bài này cũng dễ thôi
Vì AK+KB=AB
AH+HC=AC
Mà AK=AH ; AB=AC( Vì tam giác ABC cân tại A nên AB=AC)
Suy ra BK=HC
Vì tam giác ABC cân tại A
Suy ra góc ABC= góc ACB
Xét tam giác KBC và tam giác HBC có
KB=HC(cmt)
góc ABC=góc ACB(cmt)
Chung cạnh BC
Suy ra tam giác KBC=tam giác HBC ( c_g_c)
Suy ra góc KCB= Góc HBC
Xét tam giác OBC có góc KCB= góc HBC ( cmt)
Suy ra tam giác OBC cân ( tính chất của tam giác cân)
 
C

callalily

tả lời

095702d8b43fc203f99c6af478c11714_40089289.hinhhoc.700x0.bmp

xét tam giác ABH và tam giác ACK
có AH = AK (gt)
AB = AC (gt)
góc A chung
=>tam giác ABH = tam giác ACK (c.g.c)
=> góc ABH = góc ACK (cặp góc tương ứng )
mà góc ABC= góc ACB
=> góc OBC = góc OCB
=> tam giác OBC là tam giác cân.(đpcm)
 
Last edited by a moderator:
O

ohmygod1999vn

1f8a880f7451e4c811c2e8b5d4bb96cd_40088364.hinhhoc.700x0.bmp

xét tam giác ABH và tam giác ACK
có AH = AK (gt)
AB = AC (gt)
góc A chung
=>tam giác ABH = tam giác ACK (c.g.c)
=> góc ABH = góc ACK (cặp góc tương ứng )
mà góc ABC= góc ACB
=> góc OBC = góc OCB
=> tam giác OBC là tam giác cân.(đpcm)

Hey hey!! Bạn vẽ hình sai rồi!! Thế mà sao người ta vẫn ghi đúng hả?? 3 điểm A,B,H thẳng hàng mà lại tạo thành một tam giác!!
BÁI PHỤC.....
 
Top Bottom