hình học

B

braga



Ta có: [TEX]\hat{H_2}+\hat{D_2}+\hat{A_1}=180^o[/TEX] Mà [TEX]\hat{H_2}=90^o(=\hat{H_1}[/TEX] Và [TEX]\hat{A_1}=15^o \Rightarrow \hat{D_2}=75^o[/TEX]

Mà [TEX]\hat{D_1}+\hat{D_2}=180^o \Rightarrow \hat{D_1}=105^o[/TEX]

Lại có [TEX]\hat{B}+\hat{A_2}+\hat{D_1}=180^o[/TEX] Mà [TEX]\hat{A_2}+\hat{D_1}=\frac{90^o}{2}+105^o=30^o[/TEX]

Lại có [TEX]\hat{BAC}+\hat{B}+\hat{C}=180^o [/TEX] Mà [TEX]\hat{BAC}+\hat{B}=90^o+30^o=120^o \Rightarrow \hat{C}=180^o-120^o=60^o[/TEX]

Vậy [TEX]\fbox{\hat{BAC}=90^o; \hat{B}=30^o ; \hat{C}=60^o}[/TEX]


....................................................................................................................................................................................................
 
P

prince_keke

chính xác tuyệt đối không cần bàn cãi j nữa giỏi quá************************************************************************************????
 
Top Bottom