hình học

H

hiensau99

cho biết tam giác ABC =tam giác HIK và tam giác ACB= tam giác HIK chứng minh rằng : tam giác ABC co hai góc bằng nhau

+ Tam giác ABC =tam giác HIK
\Rightarrow[TEX]\widehat{B}=\widehat{I}[/TEX](2 góc tương ứng) (1)

+Tam giác ACB= tam giác HIK

\Rightarrow[TEX]\widehat{C}=\widehat{I}[/TEX](2 góc tương ứng) (2)

Từ (1) và (2)
\Rightarrow[TEX]\widehat{B}=\widehat{C}[/TEX]

Vậy tam giác ABC có hai góc bằng nhau (đpcm)
 
H

hoavanhoc1999

dễ mà,mình làm dược

vi tam giac ABC = tam giac HIK
\Rightarrow goc B = goc I (1)
vi tam giac HIK = tam giac ACB
\Rightarrowgoc I = goc C (2)
tu (1)(2)\Rightarrowgoc B = goc C
vay trong tam giac ABC co goc B = goc C:)>-:)>-:)>-:)>-
:D:D:D:D:D:D:D
 
M

mr_cross_fire

Hình bạn tự kẻ nha.

Xét tam giác ABM và tam giác ACM có:
AB=AC ( gt ) (1)
Góc B=Góc C ( gt ) (2)
BM=CM ( gt ) (3)

Từ (1), (2) và (3)
=> Tam giác ABM= tam giác ACM
=> Góc AMB= góc AMC
Mà góc AMB+ góc AMC =180 độ

=> Góc AMB=góc AMC =90 độ
 
H

hoavanhoc1999

dễ mà,mình làm dược

xet tam giac ANB=tam giac AMC co:
AM la canh chung (1)
AB=AB(gt) (2)
BM=MC(vi M la trung diem cua BC) (3)
tu (1)(2)(3)\Rightarrow tam giac AMB= tam giac AMC
\Rightarrowgoc AMB=goc AMC (2 goc tuong ung)
ma goc AMC+ goc AMB=[TEX]180^o[/TEX]
\Rightarrowgoc AMC= goc AMB =[TEX]180^o[/TEX]/2 = [TEX]90^o[/TEX]
\RightarrowAM vuong goc voi BC





nho thanks minh nha:-j:-j:-j:-j:-j
 
Top Bottom