Hình học

B

buithanhynhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC có C(3;-2), trực tâm H(0;-1) . Tìm tọa độ A và B biết rằng A,B lần lượt thuộc hai đt d1: x+y+7=0, d2: 5x+y-1=0
2) Cho tam giác ABC vuông tại A có M(3;1) là trung điểm cạnh AB, đỉnh C thuộc đt: x-y+6=0 và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A có phương trình: 2x-y=0. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC
Mọi người giúp mình một tay với :p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

1)A(-xA,-7-xA), B(xB,1-5xB)
viết đc vecto BC , vecto AH , vecto CH,AB
vecto AH.vectoBC=0
vecto AB.vectoCH=0
giải hệ là ra :)
 
L

lamtrang0708

bài 2 do C thuộc -y+6=0 nên C(0,6)
biết đc M(3,1) ta viết đc pt đường thẳng CM
tọa độ điểm G là giao của pt đường thẳng CM và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A có phương trình: 2x-y=0
thế là ra rồi :)
 
H

hieuhihihi

1) cho tam giác ABC có C(3;-2), trực tâm H(0;-1) . Tìm tọa độ A và B biết rằng A,B lần lượt thuộc hai đt d1: x+y+7=0, d2: 5x+y-1=0
2) Cho tam giác ABC vuông tại A có M(3;1) là trung điểm cạnh AB, đỉnh C thuộc đt:x-y+6=0 và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A có phương trình: 2x-y=0. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC
Mọi người giúp mình một tay với :p:p:p:p
ẻy************************************a..................................................
 
C

conangasama

bài 2 hinh như bạn lamtrang làm sai rồi làm sao mà cậu có thể khẳng định toạ độ C(0;6) theo tớ thì làm như sau gọi toạ độ C(Xc;6) gọi E là trung điểm BC =>E(Xe;2Xe)=>B(2Xe-Xc;4Xe-6)=>toạ độ A (vì M là trung điểm của AB) sau đó ta có được 2 pt do AB vuông góc AC và A thuộc pt 2x-y=0 thế là xong bạn có thể tự làm tiếp
 
Top Bottom